Ôn thi chứng chỉ tiếng Anh trình độ B1 (Theo khung tham chiếu Châu Âu)

0
1730

Để hiểu hơn về kỳ thi tiếng Anh trình độ B1 (Chứng chỉ B1) và biết mình có thuộc diện phải thi lấy chứng chỉ này hay không, Trung tâm Ngoại ngữ S-to-S xin giới thiệu một số thông tin chính về Chứng chỉ B1 cho quý học viên.

Đối tượng nào cần thi chứng chỉ tiếng Anh B1?

  • Người lao động làm việc trong cơ quan nhà nước, giáo viên không chuyên tiếng Anh ở các trường THPT, giáo viên chuyên tiếng Anh ở bậc tiểu học muốn thi biên chế hoặc muốn tăng bậc lương, thi chuyên viên chính…
  • Công an, quân đội muốn nâng bậc lương, thăng quân hàm…
  • Sinh viên tốt nghiệp đại học, thi vào cao học, đầu ra cao học…

Có mấy loại chứng chỉ tiếng Anh B1?

Có nhiều loại chứng chỉ B1 phân theo đơn vị cấp bằng tiếng Anh B1 hay đối tượng cần chứng chỉ B1. Có bằng tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo dùng trong nước (theo khung tham chiếu châu Âu – VSTEP) và Chứng chỉ B1 châu Âu (PET) của Đại học Cambridge. Tại Việt Nam, hầu hết sinh viên và người đi làm chọn thi chứng chỉ VSTEP của Bộ Giáo dục vì nhìn chung chứng chỉ này dễ đạt hơn chứng chỉ B1 châu Âu (dành cho đối tượng chuẩn bị du học hoặc làm việc ở các công ty nước ngoài).

Đơn vị nào được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ B1?

Trước đây, chỉ có 10 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tổ chức thi chứng chỉ B1 theo khung tham chiếu châu Âu. Tuy nhiên, hiện nay trên cả nước đã có gần 20 đơn vị đã được cấp phép. Khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long có trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Trà Vinh được cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ này.

Cấu trúc của Đề thi B1 như thế nào?

Kỳ thi B1 kiểm tra đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Mỗi kỹ năng được chấm trên thang điểm 10. Điểm trung bình 04 kỹ năng từ 4.0-5.5 sẽ đạt B1, 6.0-8.0 sẽ đạt B2, 8.5-10 sẽ đạt C1. Cụ thể như sau:

  • Môn Nghe (đề của ĐHCT có 35 câu và chỉ nghe 01 lần; ĐHTV có 25 câu, nghe 02 lần): Hình thức trắc nghiệm, từ dễ đến khó, bao gồm từ 3 đến 4 nội dung nghe trong thời gian khoảng 40 phút.
  • Môn Đọc (mỗi đề có 40 câu): Hình thức trắc nghiệm, bao gồm 3 (ĐHTV) hoặc 4 (ĐHCT) bài đọc. Thời gian làm bài 60 phút.
  • Môn Viết: Đề tự luận, có 02 phần. Phần 01, yêu cầu viết lá thư (từ 80 – 120 từ); Phần 02, viết bài luận (khoảng 250 từ). Thời gian làm bài 60 phút.
  • Môn Nói: Gồm 03 phần chính. Phần 01, giao tiếp xã hội (thí sinh trả lời các câu hỏi thuộc 02 chủ đề thông dụng). Phần 02, thảo luận giải pháp (thí sinh thảo luận để chọn ra 01 giải pháp từ 03 giải pháp cho sẵn của 01 chủ đề). Phần 03, phát triển chủ đề (thí sinh trả lời một số câu hỏi mở rộng liên quan đến chủ đề ở phần 02). Thời gian từ 10 – 12 phút.

Trình độ B1 tương đương với những chứng chỉ quốc tế nào?Chứng chỉ B1 khung Châu Âu

Theo Thông tư số: 15 /2014/TT-BGDĐT ngày 15/ 05/ 2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Trung tâm Ngoại ngữ S-to-S thường xuyên tổ chức các lớp ôn thi tiếng Anh B1 dành cho mọi đối tượng học viên. Tùy vào trình độ hiện tại và thời gian biểu của từng Học viên, Trung tâm sẽ tư vấn lộ trình ôn tập và lịch ôn phù hợp. Quý học viên vui lòng liên hệ Trung tâm để được tư vấn cụ thể.

Hình: Lớp ôn thi tiếng Anh B1 cho Công an tỉnh Kiên Giang

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ S-TO-S

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Previous articleTổ chức giao lưu giữa cựu du học sinh hiện đang công tại Hậu Giang với học sinh trường THPT Chuyên Vị Thanh
Next articleHọp phụ huynh và trao Chứng nhận kết thúc khóa cho lớp FF4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here