Giao tiếp cơ bản 3 cấp độ (Face 2 Face 1-3)

0
725

Học tiếng Anh giao tiếp không khó, nếu bạn tình cờ đọc được bài viết này thì hãy bỏ ít thời gian vừa đọc vừa ngẫm và suy nghĩ về những gì mà các chuyên gia đã chia sẻ để rút ra nhiều kinh nghiệm bổ ích!

Đầu tiên, hãy xác định mục đích học tiếng Anh giao tiếp của bạn là gì?

Bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, hỗ trợ trong công việc hay chuẩn bị du học, sinh sống tại nước ngoài… Mỗi một mục đích trên sẽ cần có phương pháp, nội dung học khác nhau. Do đó, mọi người không nên vội vàng mà hãy sàng lọc những kiến thức cần thiết để hỗ trợ cho mục đích học ban đầu đã đặt ra.

Sau khi xác định được mục đích học, mọi người cần xây dựng phương pháp học phù hợp với bản thân. Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại trung tâm Anh ngữ, các câu lạc bộ hoặc nếu bạn không có thời gian cũng có thể tự học tại nhà thông qua các phương pháp cụ thể sau đây.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quảGiao tiếp là sự kết hợp của Nghe và Nói

Đây là cách để bạn rèn luyện đồng thời cả kỹ năng nghe, nói và phản xạ. Bạn hãy nghe tiếng Anh mỗi ngày, nghe càng nhiều càng tốt, hãy chia nhỏ thời gian nghe để dễ nắm nội dung. Nếu không hiểu bạn hãy nghe lại nhiều lần.

Bạn có thể luyện nghe bằng cách xem phim, nghe nhạc, xem tin tức có phụ đề tiếng Anh trên Youtube, radio, hay các kênh truyền hình HBO, BBC, CNN,… Nên chọn những chương trình, đề tài mình yêu thích để không gây nhàm chán, giúp bạn hứng thú hơn trong việc học nghe tiếng Anh mỗi ngày.

Khi nghe bất kỳ bài tiếng Anh nào bạn cũng nên chú ý đến cách phát âm, ngữ điệu của nhân vật và bắt chước đọc lại nhiều lần, để lưỡi quen dần với mặt âm giúp bạn phát âm nhanh, chuẩn hơn. Vì nếu bạn phát âm tiếng Anh không chuẩn thì khi trao đổi, trò chuyện những người xung quanh sẽ không hiểu vấn đề bạn đang nói đến. Do đó, nếu muốn học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thì bắt buộc phải rèn cách phát âm chuẩn như người bản xứ.

>>> Tìm hiểu thêm 4 bước học cách phát âm trong tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Bổ sung vốn từ vựng tiếng Anh

Bạn có thể tận dụng quá trình nghe tiếng Anh mỗi ngày để học từ vựng. Không nên học từ đơn lẻ mà nên học thành từng câu, từng cụm từ phổ biến hiện nay, sẽ giúp bạn sử dụng dễ dàng, biết cách đặt câu đúng.

Luôn mang theo một cuốn từ điển nhỏ để tra nghĩa khi gặp từ mới và nhớ ghi chép lại vào một quyển sổ riêng để học mỗi ngày.

Áp dụng phương pháp “Học đi đôi với hành”, hãy sử dụng từ vựng mình đã học sử dụng trong thực tế như gửi mail, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh, viết truyện ngắn, nhật ký, blog bằng tiếng Anh,…Phương pháp học này sẽ giúp việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản trở nên dễ dàng, nhanh chóng.

Học giao tiếp tiếng Anh thực tế

Bạn không nên chỉ học tiếng Anh giao tiếp cơ bản lý thuyết mà hãy mạnh dạng, tự tin thực hành nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô, người nước ngoài. Vận dụng những gì đã học vào thực tế, điều đó sẽ giúp bạn luyện tập, học thêm nhiều điều mới, nhớ lâu hơn, tăng khả năng phản xạ và chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khả năng nói tiếng Anh của mình cải thiện rõ rệt.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hiệu quảHọc tiếng Anh giao tiếp thật sự không khó. Đó chỉ là sự lặp đi lặp lại mỗi ngày và dần dần bạn sẽ hình thành thói quen, phản xạ tự nhiên khi nói chuyện. Chính vì vậy, hãy lập ra một lịch trình cụ thể và học mỗi ngày để tạo thành thói quen, đảm bảo khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh.

Tham gia khóa học tại các trung tâm Anh ngữ uy tín

Nếu bạn có nhiều thời gian rảnh, bạn cũng có thể đăng ký một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại các trung tâm Anh ngữ uy tín. Ở đó sẽ có các giáo viên bản xứ trực tiếp giảng dạy, giao tiếp, sửa lỗi dùng từ, lỗi ngữ pháp, cách phát âm, giúp bạn giải đáp thắc mắc kịp thời, định hướng được cách học phù hợp nhất với bản thân, mang đến kết quả như ý muốn.

Không chỉ trong việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản mà bất cứ làm việc gì trong cuộc sống, nếu bạn muốn thành công thì bắt buộc phải cố gắng, kiên trì, có lòng quyết tâm cao độ. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó kết hợp với một phương pháp học phù hợp thì đảm bảo chỉ một thời gian ngắn bạn sẽ đạt được thành quả xứng đáng.

Chúc bạn thành công!

Previous articleAnh văn thiếu niên 2 cấp độ (KET và PET)
Next articleGiao tiếp nâng cao 2 cấp độ (học theo chủ đề & thuyết trình seminar)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here