Giới thiệu học bổng StoS-Family

0
1768

1. Mục đích, ý nghĩa

Nhằm khuyến khích học sinh học tiếng Anh để phát triển nghề nghiệp sau này, góp phần xây dựng nguồn nhân lực của Hậu Giang ngày một lớn mạnh, Trung tâm Ngoại ngữ S-to-S phối hợp cùng đơn vị tài trợ thành lập Quỹ học bổng mang tên StoS-Family. Hiện tại, quỹ học bổng được vận hành với kinh phí là 120 triệu/năm, được tổ chức xét tuyển vào tháng 09 hàng năm và chịu sự quản lý bởi Ban điều phối riêng.

2. Lợi ích của học bổng

Học bổng StoS-Family được phân ra làm 3 loại như sau:

StoS-Family Green: Cấp cho học viên tham gia các khóa dài hạn có mức học phí dưới 01 triệu đồng/khóa 3 tháng, bao gồm các lớp Anh văn trẻ em (Family & Friends). Khi nhận được học bổng này, học viên sẽ được hỗ trợ:

+ 100% học phí;

+ Giáo trình và tài liệu học tập;

+ Đồng phục của Trung tâm;

+ Chi phí hoạt động ngoại khóa;

+ Được cấp mỗi tháng 120.000 đồng (một trăm hai mươi nghìn đồng chẵn) tiền hỗ trợ đi lại.

=> Tổng giá trị học bổng tương đương 05 triệu đồng / 3 khóa học.

 StoS-Family Blue: Cấp cho học viên tham gia các khóa dài hạn có mức học phí từ 01 triệu đến dưới 02 triệu đồng/khóa 3 tháng, bao gồm: MORE, Ngữ pháp và Giao tiếp (cơ bản & nâng cao). Khi nhận được học bổng này, học viên sẽ được hỗ trợ:

+ 100% học phí;

+ Giáo trình và tài liệu học tập;

+ Đồng phục của Trung tâm;

+ Chi phí hoạt động ngoại khóa;

+ Được cấp mỗi tháng 180.000 đồng (một trăm tám mươi nghìn đồng chẵn) tiền hỗ trợ đi lại.

=> Tổng giá trị học bổng tương đương 08 triệu đồng / 3 khóa học.

StoS-Family Red: Cấp cho học viên tham gia các khóa dài hạn có mức học phí trên 02 triệu đồng/khóa 3 tháng, bao gồm: IELTS và TOEIC. Khi nhận được học bổng này, học viên sẽ được hỗ trợ:

+ 100% học phí;

+ Giáo trình và tài liệu học tập;

+ Đồng phục của Trung tâm;

+ Chi phí hoạt động ngoại khóa;

+ Được cấp mỗi tháng 200.000 đồng (hai trăm nghìn đồng chẵn) tiền hỗ trợ đi lại.

=> Tổng giá trị học bổng tương đương 10 triệu đồng / 3 khóa học.

3. Đối tượng xét chọn

Tất cả học sinh, sinh viên và người đi làm hiện đang công tác và học tập trong tỉnh Hậu Giang có nhu cầu học tiếng Anh ở tất cả các chương trình học dài hạn (từ 03 khóa trở lên) tại Trung tâm ngoại ngữ S-to-S (ngoại trừ lớp Tiny) đều có thể nộp đơn xin học bổng (không phân biệt giới tính, dân tộc, tôn giáo, độ tuổi và hộ khẩu thường trú).

Tất cả ứng viên chưa từng học tại Trung tâm ngoại ngữ S-to-S hoặc đã và đang theo học tại Trung tâm đều có cơ hội nhận học bổng như nhau.

Nếu ứng viên không đạt học bổng lần đầu có quyền nộp những lần tiếp theo.

Ứng viên đã từng nhận được học bổng đủ 3 khóa hoàn toàn có thể tiếp tục nộp hồ sơ cho những lần sau. Tuy nhiên, ứng viên phải theo học liên tục và có ít nhất 01 khóa tự túc chi phí giữa 02 lần cấp học bổng.

4. Quy trình xét chọn

Tất cả các ứng viên đều tham gia quá trình xét chọn như sau:

Bước 1. Ứng viên nộp hồ sơ học bổng về Trung tâm Ngoại ngữ S-to-S, hồ sơ gồm có:

Đơn xin học bổng (theo mẫu của Trung tâm);

Bản photo CMND (bắt buộc đối với ứng viên từ đủ 18 tuổi trở lên), bản photo giấy khen, bằng cấp, chứng nhận…(nếu có; không cần công chứng);

Bước 2. Ban điều phối thành lập Hội đồng và tổ chức xét chọn hồ sơ;

Bước 3. Hội đồng phỏng vấn các ứng viên được chọn để chọn ra các ứng viên cuối cùng;

Bước 4. Ứng viên ký Hợp đồng học bổng với Trung tâm.

* Lưu ý:

Ứng viên có thể nhận mẫu Đơn xin học bổng trực tiếp tại Trung tâm hoặc download tại đây.

Thông tin và hình ảnh ứng viên được nhận học bổng sẽ được công bố công khai trên tất cả các kênh thông tin của Trung tâm và được dán tại Trung tâm.

Đối với ứng viên trên 18 tuổi, ứng viên được chọn sẽ ký hợp đồng với Trung tâm. Nếu ứng viên dưới 18 tuổi, phụ huynh phải đại diện ký hợp đồng với Trung tâm.

5. Thời gian và hình thức trao

Ứng viên nộp toàn bộ hồ sơ về Trung tâm trước ngày 30 của tháng 9 hằng năm.

Danh sách học viên nhận học bổng sẽ được công bố sau hạn chót nhận hồ sơ 01 tháng.

Ứng viên được chọn sẽ được cấp học bổng vào khóa kế tiếp gần nhất mà ứng viên đăng ký.

Các chi phí học phí, giáo trình, tài liệu sẽ được chuyển trực tiếp từ Quỹ sang Trung tâm. Ứng viên chỉ được nhận tiền mặt cho phí phí hỗ trợ đi lại tại văn phòng Trung tâm vào đầu mỗi tháng. Đối với học bổng StoS-Family Green, phụ huynh phải ký nhận thay cho học viên.

6. Điều kiện học bổng

a) Học bổng StoS-Family Green và StoS-Family Blue

Ứng viên khi được cấp xét học bổng StoS-Family Green và StoS-Family Blue phải cam kết học tối thiểu ít nhất 3 khóa tại Trung tâm. Nếu ứng viên được nhận 02 học bổng này trong  giai đoạn thuộc 02 khóa cuối của lớp thì được xem xét chuyển sang khóa mới của lớp khác phù hợp. Ví dụ, học viên nhận học bổng khi đang học lớp Anh văn trẻ em, khóa FF6a thì sẽ tiếp tục được cấp học bổng cho khóa FF6b và chuyển tiếp lên lớp Anh văn thiếu niên, khóa THINK1.

b) Học bổng StoS-Family Red

Ứng viên khi được cấp xét học bổng StoS-Family Red cam kết học tối thiểu ít nhất 2 khóa tại Trung tâm theo đúng lớp đăng ký ban đầu (IELTS hoặc TOEIC) và/hoặc phải đạt kết quả đầu ra lớp học tương ứng. Ví dụ, ứng viên chỉ tham gia học lớp IELTS tại Trung tâm 01 khóa sau đó đăng ký thi IELTS và đạt 4.5 điểm trở lên thì xem như ứng viên đó đã đáp ứng điều kiện học bổng.

c) Quy định chung

Do Quỹ học bổng muốn khuyến khích học viên học tiếng Anh và phải học thật, biết thật nên những điều kiện Quỹ đưa ra tương đối dễ cho những học viên có ý thức nghiêm túc học tập nhưng cũng rất khó cho những học viên không có động cơ và ý thức học tập đúng đắn, cụ thể:

Học viên có thái độ học tập tích cực và nghiêm túc. Đi học đầy đủ, đúng giờ, nghỉ học sẽ xin phép giáo viên chủ nhiệm và không nghỉ quá 20% số buổi học trong mỗi khóa.

Học viên phải tham gia học đủ số khóa học mà học bổng tài trợ theo quy định. Cụ thể, học viên phải tham gia học tại Trung tâm tối thiểu 03 khóa đối với học bổng StoS-Family Green và StoS-Family Blue, 02 khóa đối với học bổng StoS-Family Red và/hoặc hoàn thành mục tiêu đề ra của khóa học (đối với các lớp IELTS và TOEIC). Nếu kết quả của khóa học đầu tiên chỉ đạt mức học lực và hạnh kiểm Trung bình hoặc Yếu, học viên sẽ không được tiếp tục nhận hỗ trợ từ học bổng cho những khóa kế tiếp (học viên không phải hoàn lại bất kỳ khoản chi nào mà học bổng đã hỗ trợ cho khóa học đầu tiên).

Nếu học viên được cấp học bổng tự ý bỏ học giữa chừng thì tùy vào từng trường hợp, Trung tâm sẽ xem xét giải quyết và học viên hoặc gia đình sẽ phải hoàn trả 50% hoặc 100% tổng chi phí mà học bổng đã hỗ trợ cho đến lúc nghỉ học. Các mức phí (học phí, giáo trình, đồng phục, phí ngoại khóa) học viên phải hoàn trả được tính như một học viên bình thường học cùng khóa cộng với phí hỗ trợ đi lại mà học bổng đã cấp cho học viên tính đến khi nghỉ học./.

 Vị Thanh, ngày 16 tháng 08 năm 2018

BAN ĐIỀU PHỐI QUỸ HỌC BỔNG STOS-FAMILY

Download mẫu đơn xin học bổng…

 

 

 

 

 

Previous articleTHÔNG BÁO THÁNG 9 NĂM 2018
Next articleMẫu đơn xin học bổng StoS-Family

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here