Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (A1; A2; B1; B2; C1; C2)

0
4025

Chương trình phù hợp cho học sinh phổ thông, sinh viên và người đi làm.

Từ năm 2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư quy định Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (1 – 6) dùng cho Việt Nam dựa theo khung tham chiếu Châu Âu (CEFR). Khung này được dùng làm căn cứ thống nhất về yêu cầu năng lực cho tất cả ngoại ngữ được giảng dạy trong hệ thống giáo dục quốc dân. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc hợp tác, trao đổi giáo dục, công nhận văn bằng, chứng chỉ với các quốc gia ứng dụng Khung tham chiếu chung Châu Âu. Sau khi hoàn thành mỗi khóa học, học viên sẽ đạt các mức độ tương ứng như sau:

  • Bậc 1 (A1): Có thể hiểu, sử dụng các cấu trúc quen thuộc thường nhật; Có thể giao tiếp đơn giản nếu người đối thoại nói chậm, rõ ràng và sẵn sàng hợp tác giúp đỡ.
  • Bậc 2 (A2): Có thể hiểu hiểu và nói, viết được những câu thông dụng liên quan đến nhu cầu giao tiếp cơ bản (như các thông tin về gia đình, bản thân, đi mua hàng, hỏi đường, việc làm).
  • Bậc 3 (B1): Có thể nói và viết được những nội dung đơn giản, gần gũi, có thể giải thích ý kiến và kế hoạch của mình. Có thể hiểu được các ý chính của một đoạn văn hay bài phát biểu chuẩn mực, rõ ràng về các chủ đề quen thuộc trong công việc, trường học, giải trí, v.v…
  • Bậc 4 (B2): Có thể giao tiếp ở mức độ trôi chảy, tự nhiên với người bản ngữ. Có thể đọc và viết được các văn bản với nhiều chủ đề khác nhau và có thể trình bày quan điểm của mình về một vấn đề, sự kiện bất kỳ.
  • Bậc 5 (C1): Có thể diễn đạt trôi chảy, tức thì, không gặp khó khăn trong việc tìm từ ngữ diễn đạt. Có thể sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn.
  • Bậc 6 (C2): Có thể hiểu và thực hiện một cách dễ dàng tất cả các kỹ năng về ngôn ngữ trong hầu hết các tình huống, kể cả những chủ đề phức tạp. Có thể hệ thống thông tin, phân tích và phản biện thông tin một cách nhanh chóng, chính xác và logic.

Hiện tại, chương trình được giảng dạy tại Trung tâm sử dụng bộ giáo trình chính là Preliminary (PET). Với kinh nghiệm đào tạo và ôn tập từ những ngày đầu tiên Việt Nam áp dụng khung tham chiếu Châu Âu, Trung tâm tự tin có đủ sức để giúp học viên đạt được mục tiêu đề ra nhanh nhất, kể cả những học viên không có điều kiện trao dồi tiếng Anh thường xuyên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here