Thi đậu chứng chỉ B1, tôi đã làm được!!!

0
324

Đối với những bạn có nền tảng tiếng Anh tốt, có thể kỳ thi B1 đối với các bạn không có gì đáng nói. Tuy nhiên, với những bạn đã lâu không tiếp cận tiếng Anh hoặc không có đam mê với bộ môn này thường rất áp lực và vất vả. Hôm nay, Trung tâm Ngoại ngữ S-to-S xin chia sẻ đến các bạn tâm sự của một chị học viên vừa mới tham gia kỳ thi B1 trên máy tính và đã thành công.

“Xin chào các bạn! 

Mình tên Lệ, quê ở Tiền Giang, mình vừa trải qua kỳ thi tiếng Anh B1 và mình cũng vừa biết kết quả đã đạt. Mình rất vui và muốn chia sẻ cho các bạn đồng thời giới thiệu các bạn biết về cách thức tổ chức buổi thi của trường bởi đây là kỳ thi đầu tiên của trường tổ chức thi trên máy tính.

Sáng mình đến trường rất sớm, hồi hộp ngồi đợi. Đúng 7h cho thí sinh gửi đồ cá nhân như ba lô, túi sách, ví da, điện thoại, đồng hồ, tất cả đều phải gửi và cán bộ giữ đồ phát phiếu cho mình gửi đồ cẩn thận. Sau đó cho mình nhận một cái phách trên đó ghi số báo danh, họ tên và tập trung trước cửa phòng thi chờ gọi tên. Cán bộ coi thi kiểm tra giấy CMND của mình và rà soát xem mình có mang theo thiết bị hỗ trợ khi vào thi hay không, mình cảm giác đây là cuộc thi rất khó, đến nỗi cây viết cũng không cho mang vào, đôi vớ chân cũng phải tháo ra, làm mình thấy rất áp lực. Trước lúc bắt đầu tính giờ thi, cán bộ coi thi hướng dẫn lại kỹ càng các thao tác và các bước trong quá trình thi trên máy tính. Trong phòng thi có camera quan sát 4 góc.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thủ tục ban đầu, bài thi được tính giờ từ  07 giờ 45 phút sáng. Mặc dù rất lo lắng và hồi hộp nhưng mình vẫn tự an ủi và cố gắng lấy lại bình tĩnh để bắt đầu bài thi. Trong lúc thi, những phần mình không chắc thì mình chọn đáp án theo những phương pháp suy luận đã được ôn luyện trên lớp. Thực sự mình đã phải rất nỗ lực, có những khoảng thời gian mình gần như muốn bỏ cuộc, không tiếp tục thi nữa vì kỳ thi kéo dài liên tục đến 3h làm mình rất mệt mỏi và bị áp lực bởi thời gian quy định trên máy tính. Nhưng cuối cùng mình cũng hoàn thành thắng lợi kỳ thi mặc dù thấy chưa hài lòng về bài làm của mình lắm.

Qua đây mình muốn gửi lời cám ơn đến cô Mai Trinh đã tận tâm dạy mình trong thời gian qua, cô đã kiên trì ôn luyện cho tụi mình, có nhiều lúc dạy tới 24h đêm luôn đấy các bạn, đôi lúc mình cảm thấy không còn tập trung học được nữa mà cô thì vẫn say sưa dạy. Xin chân thành cảm ơn cô! Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến trung tâm S-to-S đã tạo điều kiện cho mình tham gia kỳ thi này, đặc biệt là cô Lệ, người đã tiếp nhận hồ sơ và hướng dẫn thủ tục trong suốt quá trình thi. Qua đây, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn sắp trải qua kỳ thi này hãy cố gắng hết sức mình, tự tin hoàn thành kì thi, nỗ lực của mình chắc chắn sẽ mang lại niềm hạnh phúc xứng đáng đấy các bạn.

Lệ

Thân bút!”

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ S-TO-S

“Study to Speak – Học để Nói”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Previous articleDebt ratio What is the debt ratio? Debitoor invoicing software
Next articleThông tin kỳ thi B1 – chứng chỉ PET – chuẩn Châu Âu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here