Thuyết trình về món ăn truyền thống của các nước

0
734

Đến hẹn lại lên, Trung tâm ngoại ngữ S-to-S lại tổ chức ngoại khóa cho các lớp giao tiếp. Lần này, các học viên của lớp Giao tiếp căn bản 2 được trổ tài nấu nướng cho buổi ngoại khóa với chủ đề “Traditional Food”. Giáo viên phụ trách buổi ngoại khóa lần này lại là hai thầy hết sức dễ thương là thầy Lê Kim Thiện và thầy Trần Quốc Dẹn, trợ giảng là chàng trai tài năng Nguyễn Lê Gia Thịnh. Với đội ngũ hùng hậu này, buổi ngoại khóa đã diễn ra trọn vẹn theo đúng kế hoạch và tất cả các thành viên đều có một buổi học thật vui và nhiều ý nghĩa.

Sau khi chuẩn bị tại nhà, 18 thành viên được chia ra làm 6 đội đã mang các sản phẩm của mình vào lớp và thuyết trình về món ăn mà mỗi đội đã dày công chuẩn bị. Có 6 món ăn truyền thống của các nước lần lượt là Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam đã được chuẩn bị công phu kể cả về lượng và chất. Mỗi đội có 5 phút thuyết trình về món ăn của mình. Sau thời gian thuyết trình căng thẳng và chấm điểm, bình chọn… Đội về nhất là đội đã chuẩn bị món Sushi của Nhật Bản hết sức cầu kỳ và bắt mắt.

Trong buổi ngoại khóa, các thành viên cơ bản đã có thể mô tả được lịch sữ hình thành và quy trình chế biến món ăn. Thông qua vốn từ vựng và cấu trúc câu mà các đội đã sử dụng. Giáo viên đánh giá lớp học đã đạt yêu cầu và có thể tự tin giao tiếp về chủ đề này, mọi thành viên trong lớp đang rất háo hức và sẵn sàng cho chủ đề kế tiếp vào cuối khóa.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động trong buổi ngoại khóa.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here